NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG KHÓA ĐIỆN TỬ

Hiện nay khoá cửa điện tử thông minh là một trong những sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi nó sở hữu nhiều tính năng thông minh hiện đại nhất và bảo đảm an ninh tốt hơn. Tuy nhiên khoá điện tử thông minh giá rẻ sau một thời gian sử dụng lâu dài thì khó tránh khỏi một số vấn đề thường gặp. Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu, hướng dẫn cách sửa khoá điện tử khi gặp các vấn đề thường gặp.

Khóa điện tử của bạn sắp hết pin

Khóa cửa điện tử hoạt động chủ yếu bằng năng lượng đến từ PIN. Thông thường với ổ pin có sẵn khi mua khóa, bạn có thể sử dụng từ 10 – 15 tháng, thời gian dùng pin phụ thuộc vào số lần mở cửa ra vào của từng gia đình.

Điều đó đồng nghĩa rằng khi hết PIN, khóa điện tử sẽ dừng hoạt động và làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc khóa/mở cửa nhà. Nhận biết rất rõ nguy cơ này, nên hầu hết các loại khóa điện tử đều được hãng sản xuất tích hợp tính năng tự động thông báo khi sắp hết pin. Thông báo này sẽ được báo trước nhiều ngày để chủ nhà chủ động sắp xếp thời gian mua Pin mới về thay hoặc gọi thợ kỹ thuật đến bảo trì khóa kết hợp thay pin cho khóa điện tử.

Khóa điện tử cần được kiểm tra pin định kỳ

Với các trường hợp hãn hữu như: Pin thực sự hết sạch và khóa điện tử dừng hoạt động, chủ nhà có thể gọi điện đến cơ sở bảo hành, bảo trì để được hỗ trợ trực tiếp, hoặc dùng chức năng tiếp nguồn điện khẩn cấp.

Lưu ý: khi tự mua pin thay cho sản phẩm: Khách hàng nên mua loại pin giống với pin được bán kèm theo máy để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt và thời gian hao pin dài. Nếu loại Pin này không mua được ở bên ngoài, khách hàng có thể liên hệ với cơ sở bán khóa để được hỗ trợ.

Khóa điện tử không nhận vân tay

Khóa điện tử không nhận vân tay khi người dùng đã thử nhiều lần để mở cửa là chuyện rất hay bắt gặp ở các loại khóa trôi nổi không rõ nguồn gốc. Thông thường với mức giá rẻ thì khóa điện tử cũng sở hữu công nghệ quét vân tay chưa được tối ưu.

Do đó khi chọn sử dụng loại khóa điện tử vân tay bạn nên cân nhắc thật kĩ, 1 số thương hiệu Vinlock gợi ý khách hàng nên tham khảo là: Yale, Epic, Samsung,….

Tuy nhiên, dù là những dòng khóa vân tay hiện đại nhất, trong một vài trường hợp hi hữu, người dùng vẫn có thể bắt gặp tình trạng: khóa điện tử không nhận vân tay. Đặc biệt trong thời tiết lạnh hoặc thời tiết có độ ẩm cao. Gặp trường hợp này, bạn chỉ cần ma xát nhẹ ngón tay vào vải mềm để đầu ngón tay ấm lên sau đó thử chấm vân tay 1 lần nữa. Ngón tay có nhiệt sẽ giúp mắt quét vân dễ dàng nhận diện vân tay hơn.

Khoá điện tử không đăng ký được vân tay mới hoặc không nhận vân tay

Việc bạn không đăng kí thêm được vân tay mới hoặc muốn xoá vân tay cũ nhưng không thể thực hiện được chủ yếu là do 2 nguyên nhân sau: nhập sai mã số chủ và thao tác chưa đúng cách. Để xử lý được vấn đề này thì bạn cần kiểm tra mã số chủ đã được nhập chính xác hay chưa hoặc xem lại sách hướng dẫn sử dụng. Nếu vẫn chưa thể đăng ký được vân tay thì bạn hãy liên hệ thợ sửa khoá điện tử để được có thể khắc phục nhanh nhất.

blank

Khóa điện tử không nhận vân tay

Thông thường các sản phẩm khoá cửa điện tử thông minh chính hãng cao cấp thì sẽ rất ít gặp phải vấn đề này. Nếu không may bạn mua phải những loại khoá kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái đang trôi nổi trên thị trường sẽ không được tối ưu công nghệ quét thẻ vân tay thì tình trạng khoá không nhận diện vân tay xảy ra khá phổ biến.

Ngoài lý do trên, thì khoá điện tử vân tay không nhận diện được vân tay đến từ các nguyên nhân như sau:

  • Do thời tiết lạnh, độ ẩm cao.
  • Vân tay bị trầy xước, đứt tay, bị bẩn, dính nước hoặc do đặt không đúng vị trí.
  • Vân tay sử dụng chưa được đăng ký hoặc đã đăng ký nhưng bị xóa.
  • Do màn hình cảm ứng bị bẩn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin để chọn mua và sử dụng khóa điện tử đúng cách. 

Bình luận cho NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG KHÓA ĐIỆN TỬ 1

Để lại bình luận