KHÓA CỬA VÂN TAY – ĐỈNH CAO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÂN TAY

Khóa cửa vân tay, một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông minh vào thiết bị an ninh đang chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng. 

CÁC LOẠI CÔNG NGHỆ VÂN TAY PHỔ BIẾN HIỆN NAY ĐƯỢC DÙNG CHO KHOÁ ĐIỆN TỬ

Như chúng ta đều biết, mỗi một cá nhân đều sở hữu một kiểu dấu vân tay riêng và chúng hoàn toàn không trùng hay giống nhau. Và đây cũng là đặc điểm nhận dạng riêng của mỗi người, cũng chính nhờ điểm khác biệt này mà công nghệ vân tay ra đời.

Công nghệ vân tay dựa trên việc sử dụng đặc điểm nhận dạng cá nhân ứng dụng nhận diện vào các thiết bị như điện thoại, khóa cửa vân tay, máy tính xách tay,… Việc áp dụng công nghệ vân tay giúp cho vấn đề an toàn bảo mật trở nên dễ dàng hơn do vân tay mỗi người không thể làm giả và chỉ duy nhất bạn mới có thể đăng nhập được.

QUÉT VÂN TAY QUANG HỌC

Quét vân tay quang học là công nghệ vân tay đầu tiên và lâu đời nhất tính cho đến thời điểm hiện nay. Bạn có thể hiểu đơn giản chính là nhận diện vân tay qua việc quét quang học, về cơ bản thì thiết bị sẽ nhận dạng thông qua các thuật toán từ đó phân tích vân tay qua ảnh, thông qua những vùng sáng nhất và tối nhất để tìm ra sự khác biệt của các dấu vân tay.

Công nghệ vân tay quang học

Sau khi phân tích máy sẽ tiến hành so sánh để cho thấy sự khác biệt từ đó đưa ra đặc điểm nhận dạng, khác nhau giữa các dấu vân tay khác đã thu được. Một số loại khóa cửa vân tay cũng vẫn sử dụng công nghệ quét vân tay quang học do chúng có độ chính xác cao.

QUÉT VÂN TAY ĐIỆN DUNG

Quét vân tay điện dung là hình thức sử dụng các bảng mạch tụ điện nhỏ để lưu trữ các mẫu phẩm từ đó ghi nhớ chi tiết về dấu vân tay. Vì tụ điện có thể lưu trữ điện tích nên việc kết nối chúng với các tấm dẫn điện trên bề mặt của máy quét cho phép chúng ta có thể sử dụng được các tụ điện để theo dõi được các chi tiết của dấu vân tay.

Lợi thế của công nghệ quét vân tay điện dung chính là tốc độ xử lý cùng khả năng nhận diện nhiều thuộc tính vân tay. Do quá trình phân tính các đường vân và đường rãnh ở vân tay trở nên chi tiết hơn nên mức độ bảo mật sẽ cao hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, do cấu tạo phức tạp càng nhiều tụ điện điểm nhận dạng vân tay sẽ càng cao giá cũng sẽ càng cao, do khả năng xử lý thông tin và nhận dạng lớn hơn nên những loại khóa cửa vân tay sử dụng công nghệ điện dung sẽ có giá thành cao hơn so với khóa dùng công nghệ quang học.

CÔNG NGHỆ SINH TRẮC HỌC

Sinh trắc học vân tay là công nghệ được tạo ra nhằm thay thế cho công nghệ quét vân tay quang học, đây cũng được cho là công nghệ cảm biến vân tay tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này được xây dựng dựa trên cơ chế sinh trắc học cắt lớp phân mảng, phân tích tế bào da chết và cảm biến hồng ngoại.

Hệ thống sinh trắc học có thể dùng để phân tích mật độ dài ngắn, nông sâu, các khúc quanh của đường vân tay. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ sinh trắc học chính là có thể nhận diện được cả những mẫu vân tay mờ, bị lão hóa, vân tay xước. Đặc biệt, không thể bị làm giả do hệ thống phân tích còn nhận dạng dựa trên cả tia hồng ngoại hoặc tế bào chết.

Do có cấu tạo phức tạp cùng kỹ thuật phân tích cao, mức độ bảo mật tuyệt đối và không thể có khả năng bị làm giả vân tay khi sử dụng nên đây được coi là công nghệ vân tay cao nhất chính vì vậy nó cũng có mức giá cao hơn hẳn nếu được ứng dụng vào sản xuất cho khóa cửa vân tay

KHÓA CỬA VÂN TAY – AN TOÀN BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI

KHÔNG THỂ LÀM GIẢ

Khóa cửa vân tay được ra đời dựa trên những kết quả ứng dụng tuyệt vời trong việc kết hợp công nghệ phân tích cùng với thiết bị an ninh. Tuy những chiếc khóa này thường có giá thành cao hơn so với những loại khóa truyền thông nhưng đa phần người dùng hiện nay đều quan tâm đến chất lượng cùng khả năng bảo mật của sản phẩm hơn giá tiền.

blank

Khóa cửa vân tay ngăn chặn tình trạng làm giả chìa

Do các công nghệ quét vân tay được ứng dụng trong việc mở khóa khiến cho mức độ an toàn của khóa cao hơn do mỗi người đều có vân tay riêng, sự khác biệt này không thể bị làm giả nên khả năng chống đột nhập của khóa cửa vân tay cao hơn rất nhiều. 

Đối với một số loại công nghệ phân tích vân tay như sinh trác học thì nay cả việc bạn sao chép vân tay và tạo ra một bản sao khác từ da giả cũng khó có thể vượt qua được hàng rào bảo vệ và phân tích của thiết bị. Chính vì vậy, việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong việc sản xuất các thiết bị an ninh đang ngày càng được ưa chuộng hay cụ thể hơn chính là sản xuất khóa cửa vân tay

MỞ KHÓA CỰC NHANH

Điều làm bạn dễ dàng hình dung nhất cho một chiếc khóa cửa vân tay “chạm là mở” chỉ cần một thao tác chạm nhẹ nhàng khóa sẽ tự mở. Dễ dàng và nhanh chóng là ưu điểm tuyệt vời thứ hai chỉ sau mức độ bảo mật khi bạn quyết định sắm ngay một chiếc khóa cửa vân tay cho gia đình của mình.

Nếu bạn mất từ 3-4 phút để tìm kiếm chiếc chìa khóa nhà trong hàng tá các loại chìa khóa với chiếc ổ khóa truyền thống, chưa kể nỗi lo mất chìa và rồi những rắc rối kéo theo sau đó thì với một chiếc khóa cửa vân tay sẽ giải quyết tất cả. Đối với khóa vân tay chỉ cần chạm nhẹ, hệ thống phân tích vân tay được cài đặt bên trong khóa sẽ tiến hành phân tích và đưa ra các kết quả trùng lặp, xác định vân tay chính xác để mở khóa, thường toàn bộ quá trình chỉ mất tù 1-2 giây.

Đặc biệt, đối với khóa cửa vân tay bạn không cần dùng bất kỳ chiếc khóa nào để mở mà thường sử dụng vân tay, mật mã hoặc thẻ từ để mở tránh tình trạng mất chìa hoặc làm giả chìa từ đó làm giảm nguy cơ kẻ gian đột nhập trong trường hợp chủ nhà làm mất chìa khóa.

HIONE – THƯƠNG HIỆU KHÓA CỬA VÂN TAY SỐ 1 HÀN QUỐC

HIONE là một trong những thương hiệu sản xuất khóa cửa vân tay số 1 tại Hàn Quốc, có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc, một trong những quốc gia luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết bị an ninh đặc biệt là khóa điện tử, đây cũng là một trong những thiết bị an ninh nổi tiếng. 

blank

HIONE nổi tiếng với các dòng khóa cửa vân tay

Các sản phẩm khóa cửa vân tay do HIONE sản xuất đều được áp dụng công nghệ điện dung với khả năng phân tích vân tay nhanh chóng và vô cùng chính xác. Ngoài ra, tuy sử dụng công nghệ cao trong các sản phẩm của mình nhưng giá thành của chúng thường không quá cao so với mặt bằng chúng nhưng lại sở hữu đa dạng về kiểu dáng, tính năng, màu sắc chính vì vậy HIONE luôn là thương hiệu được ưa chuộng tại Hàn Quốc. 

Nhận thấy nhu cầu sử dụng khóa cửa vân tay ngày càng cao, NC Group đã kết hợp cùng HIONE để đưa dòng khóa chất lượng cao từ Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt. Hiện sản phẩm đang được phân phối độc quyền bởi NC Group với những ưu đãi về giá kết hợp cùng chính sách bảo hành, khách hàng có thể dễ dàng sắm ngay cho gia đình một chiếc khóa cửa vân tay chất lượng để đảm bảo an ninh cho gia đình!

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa cửa vân tay và cách ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra chiếc khóa an ninh tốt nhất.

 

Để lại bình luận